สายเค้กต้องไม่พลาด กับเนื้อเค้กสุดอร่อยทั้ง 3 แบบ

//สายเค้กต้องไม่พลาด กับเนื้อเค้กสุดอร่อยทั้ง 3 แบบ

สายเค้กต้องไม่พลาด กับเนื้อเค้กสุดอร่อยทั้ง 3 แบบ

สวัสดีค่ะ

หลายต่อหลายท่าน ที่เคยรับประทานขนมเค้กโฮมเมด อร่อยๆ จากทางร้าน The Cafe’Dio กันไป คงจะทราบกันดีว่า ทางร้านเรานั้นใช้เนื้อเค้ก เป็นเค้กชิฟฟ่อนคุณภาพสูง และเน้นสุขภาพของผู้บริโภค ด้วยส่วนผสมที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อร่างกายต่างๆ ในขนมจากทางร้านค่ะ

แต่เพื่อนๆ จะทราบหรือไม่ว่า ขนมเค้กหลากหลายชนิดที่เราเห็น หรือรับประทานกันอยู่ทุกวันนี้นั้น มีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบมากมายเลยค่ะ

วันนี้ The Cafe’Dio จะมาแชร์ให้เพื่อนได้ฟังกัน ว่าขนมเค้กที่เพื่อนๆ พบเจอกันนั้น สามารถแบ่งจำแนกออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ได้ตามส่วนผสมของเนื้อเค้กแต่ละชนิดค่ะ

พร้อมแล้ว มาดูกันเลยค่ะ

 1. Butter Cake เริ่มที่เนื้อเค้กบัตเตอร์ หรือบัตเตอร์เค้ก เป็นเนื้อที่แน่นที่สุด เพราะส่วนผสมของขนมจะหนักที่สุดเนื่องจากมีส่วนผสมของเนยค่อนข้างมาก และมีอากาศในเนื้อเค้กน้อยกว่าเค้กอีกสองชนิด ทำให้บัตเตอร์เค้กเป็นชนิดของเนื้อเค้กที่เหมาะกับการนำไปทำเป็นเนื้อเค้กที่ต้องรับนำ้หนักของส่วนผสมอย่างอื่นในเนื้อเค้ก อย่างเช่น เค้กผลไม้ ( fruit cake ) ที่จะต้องมีส่วนผสมของผลไม้แห้งชิ้นเล็กๆในเนื้อเค้กค่อนข้างเยอะ เป็นต้น หรือจะไม่ผสมอะไรก็รับความอร่อยแบบแน่นๆกันไปเลยค่ะ

  Butter Cake | Image Credit : https://pinchofglamor.wordpress.com/2012/09/09/raisin-butter-cake/

 2. Sponge Cake เนื้อสปันจ์ หรือเนื้อฟองน้ำ ( Sponge Cake ) สปันจ์เค้กเป็นเนื้อที่เบากว่าบัตเตอร์เค้กแต่หนักกว่าชิฟฟอนเค้ก ส่วนใหญ่สปันจ์เค้กนิยมนำมาเป็นเนื้อเค้กของเค้กที่มีการแต่งหน้าเค้กแต่อยากให้เป็นเค้กที่กินแล้วไม่รู้สึกหนักเกินไป มักไม่มีการผสมผลไม้, เมล็ดถั่ว หรือส่วนผสมอื่นๆลงในตัวเนื้อเค้กเอง เค้กที่เป็นเลเยอร์ๆหรือเป็นชั้นๆนั้นส่วนใหญ่ที่พบก็จะเป็นสปันจ์เค้ก แยมโรลต่างๆก็มักทำมากจากสปันจ์เค้กเช่นกันคะ

  Sponge Cake | Image Credit : http://food-forhealth.info/cake/Asian-orange-chiffon-cake-recipe.html

 3. Chiffon Cake เนื้อชิฟฟอน ( Chiffon Cake ) เป็นชนิดที่ทาง The Cafe’dio ใช้ทำเค้กเป็นประจำ ตามสูตรโฮมเมดเบเกอรี่ที่ไม่ใส่สารเสริม เน้นคุณภาพสำหรับผู้บริโภคค่ะ
  ซึ่งชิฟฟอนเป็นเนื้อเค้กที่เบาที่สุด ส่วนใหญ่ถ้ามีการแต่งหน้าก็จะแต่งหน้าให้เบาๆ เนื่องจากความที่เนื้อเค้กชิฟฟอนนั้นเบามากจึงไม่สามารถรับน้ำหนักของหน้าที่มากเกินไปได้ หรือไม่แต่งหน้าอะไรเลยแล้วม้วนเป็นเค้กแยมโรล เป็นต้นค่ะ

  Chiffon Cake | Image Credit : http://www.epicurious.com/recipes/food/views/orange-chiffon-cake-11583

เป็นยังไงกันบ้างคะ พอจะนึกภาพออกกันขึ้นมาบ้างใช่มั้ยคะ
พอรู้จักถึงชื่อเรียกในชนิดเค้กกันแล้ว เลือกเนื้อเค้กในแบบที่ชอบ
แล้วสั่งมาทานกันให้อร่อยถูกใจได้เลยค่ะ

2017-09-02T00:51:37+00:00 September 1st, 2017|Categories: Cake|Tags: , , , |

About the Author:

The world of happiness is in your mind. เพราะเรามีความเชื่อว่า ความสุขนั้นอยู่รอบๆตัวเรา ธุรกิจของ The Cafe'Dio จึงทำหน้าที่บริการความสุสข ผ่านเครื่องดื่ม กาแฟสด และขนมในรูปแบบของ Homemade Bakery ซึ่งรวมถึงเมนูอาหารต่างๆ ของทางร้านด้วย "มีความสุขไปด้วยกันนะคะ"
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.